0903 689 305 - 0903 689 385
Tiếng việt  English

Chi tiết

 • TINOSOFT NHP-450(Hồ mềm Hydrophilic cho Polyester)
 • TINOSOFT NHP-450(Hồ mềm Hydrophilic cho Polyester)

 • Mã Sản Phẩm: TINOSOFT NHP-450
 • Giá: Liên hệ
 • Lượt xem: 1731

Đặc tính kỹ thuật

 

TINOSOFT NHP-450  là loại hồ mềm có đặc tính thấm hút nước cực tốt và khả năng kháng tĩnh điện và chống dơ cho vải 100% Polyester hoặc vải pha (có tỉ lệ Polyester nhiều) sau xử lý. TINOSOFT NHP-450  còn có những đặc tính như một chất trợ dùng chung trong cùng một bể nhuộm để cải thiện tính thấm hút cho vải Polyester hoặc vải pha Polyester.  

 • Cải thiện tính thấm hút nước rất hiệu quả cho vải Polyester nên cải thiện khả năng ngấm đồng đều cho vải, nhờ đó nâng cao hiệu quả cho việc nhuộm và thúc đẩy việc giặt sạch hiệu quả. Đặc biệt là, các loại vải sau khi xử lý ngoài việc tăng cảm giác tay mềm mại còn tạo điều kiện thông thoáng tốt cho người mặc.
 • Khả năng kháng tĩnh điện rất tốt nên giúp cho vải hạn chế đến mức tối đa những gánh nặng về sự tích điện lên vải do ma sát ở nhiệt độ cao, nhờ đó thuận lợi trong việc may và suốt quá trình sử dụng  bởi vì giảm thiểu hiệu ứng “quần áo bó sát thân người” .
 • Có khả năng chống tái bám các chất bẩn và ngăn ngừa được sự tích tụ các tạp chất không tan lên vải nên giúp vải hoặc các sản phẩm may luôn tươi sáng và dễ giặt sạch hiệu quả hơn .
 • TINOSOFT NHP-450  sau khi xử lý trên vải nó sẽ bao quanh sợi Polyester như một vỏ bọc làm thay đổi khả năng kỵ nước tự nhiên của bề mặt vải sợi. Và nhờ đó vải sợi có thể hút nước giữa lớp sợi và lớp TINOSOFT NHP-450  bao ngoài.
 • Sau xử lý, vải biểu hiện tính dẫn cao vì vậy khuynh hướng tạo ra sự tĩnh điện lên vải sẽ giảm. 
 • TINOSOFT NHP-450  còn có đặc tính bôi trơn nên khi sử dụng nó giúp cho vải cải thiện khả năng chống gãy mặt và bôi trơn cho vải trong suốt quá trình nhuộm Polyester 100% hoặc vải pha Polyester.
 • TINOSOFT NHP-450  khi sử dụng trong bể hồ hoàn tất nó giúp thuận lợi cho việc loại trừ được các vết dơ và các vết đốm dầu sau đó trên vải đặc biệt không gây ra hiện tương biến vàng trên vải. 
 • Là chất thân thiện với môi trường nên giảm thiểu được lượng chất ô nhiễm hữu cơ ảnh hưởng đến xưởng nhuộm.

 

Tính chất

 

Ngoại quan                 :      Chất lỏng nhớt, màu trắng sữa, đục mờ.

Thành phần hóa học   :      Chất phân tán nước của Hydrophilic copolymer.

Tính ion                      :      Non-ionic        

Độ hòa tan                  :      Tan dễ trong nước lạnh - việc pha loãng bằng nước nóng là không cần thiết. Để đảm bảo tính đồng nhất cho sản phẩm cần phải quậy kỹ trước khi sử dụng

Tương thích                :      Tương thích với hầu hết các sản phẩm dạng Non-ionic, Cationic và Anionic thông thường khác dùng chung trong quá trình nhuộm và hoàn tất mà không sợ làm tổn thương đến tính năng và hiệu quả của TINOSOFT NHP-450.   

 

Ứng dụng

 

TINOSOFT NHP-450  phải được quậy đều, pha loãng với nước, trước khi đưa vào sử dụng. Tùy thuộc vào điều kiện sản xuất ( chất liệu vải, máy móc, thiết bị…), phương pháp ứng dụng mà lượng sử dụng có thể thay đổi cho thích hợp, nên thử nghiệm trước khi đưa vào sử dụng thực tế.

Dưới đây là một vài đề nghị để tham khảo :

 

 1. 1.       Phương pháp tận trích (trong cùng một bể nhuộm như chất bôi trơn):

Theo kinh nghiệm nhuộm hiệu quả, việc ứng dụng TINOSOFT NHP-450  thông thường là được thực hiện từ bể nhuộm. Và sử dụng rộng rãi trên tất cả các máy nhiệt độ cao và áp suất cao như là máy Jet, Beam (nhuộm chỉ), Soft flow, máy liên tục…

 • Dung tỉ :                  1: 10
 • Lượng sử dụng:       1.0 – 2.0 %   TINOSOFT NHP-450  (o.w.f)
 • Điều chỉnh pH = 5.0 – 5.5 

Lên độ 130oC và giữ độ khoảng 30 – 60 phút trước khi hạ độ, xả bỏ. (Theo qui trình nhuộm thực tế, ổn định tại xưởng).

 

 1. 2.      Phương pháp ngấm ép (Ngấm - ép - sấy - hoàn tất):

Hoàn tất cải thiện tính thấm hút nước và kháng tĩnh điện:

Lượng sử dụng cho bể hoàn tất để đạt đến đặc tính tăng thấm và kháng tĩnh điện cho vải Polyester 100% hoặc vải pha Polyester là:

 • 20 – 40 g/l      TINOSOFT NHP-450.

 

Hoàn tất cải thiện tính chống dơ và loại trừ các vết dơ dầu:

Lượng sử dụng cho bể hoàn tất để đạt đến đặc tính tăng thấm, kháng tĩnh điện, chống dơ, loại trừ các vết dơ dầu cho vải Polyester 100% hoặc vải pha Polyester là:

 • 30 – 50 g/l      TINOSOFT NHP-450.

Thông thường, thực hiện ngấm ép ở nhiệt độ thường, pH = 5.0, sau đó sấy khô ở 120 – 140oC trong 60 giây và hoàn tất ở 160 – 190oC trong 45 giây.

 

 1. 3.      Ứng dụng cho nhuộm sợi Polyester 100% và chỉ may:
 • Dung tỉ :          1: 10
 • 1.5 – 3.0 %      TINOSOFT NHP-450.   

 

 1. 4.      Ứng dụng cho sợi pha Polyester / len:

       Trong một vùng nào đó có độ ẩm thấp, những vấn đề về sự tĩnh điện có thể được nảy sinh

       và tạo nên trên vải pha Polyester / len. Những vấn đề này có thể được loại trừ bằng cách  

       xử lý ngấm ép, hoàn tất với lượng sử dụng như sau:

 • 20 – 40 g/l      TINOSOFT NHP-450. 

 

Thực hiện ngấm ép ở nhiệt độ thường và pH = 5.0, sấy khô ở 130oC, để cho một sản phẩm hoàn tất có độ bền giặt cao. Đồng thời tăng tính mềm mại cho cho vải sau xử lý.

 

Bảo quản

 

Ổn định lưu trữ ở điều kiện bảo quản thông thường trong 2 năm. Quậy đều trước khi sử dụng. Tránh những điều kiện quá lạnh hoặc quá nóng.

 

Đóng gói

 

120kg / thùng nhựa.

Sản phẩm cùng loại

Hotline tư vấn miễn phí
0903 689 305 - 0903 689 385